Chi tiết bài viết

8 THỰC PHẨM GIẢM THÈM ĂN TĂNG ĐỐT MỠ

8 thực phẩm giảm thèm ăn, tăng đốt mỡ

Chuyên gia dinh dưỡng Zhu Ruijun liệt kê 8 loại thực phẩm bình dân nên thêm vào chế độ ăn hàng ngày có tác dụng giảm mỡ, bớt thèm ăn hiệu quả.

Củ cải trắng

Trong củ cải trắng có đến 92% là nước, chứa nhiều cellulose nhưng lượng calo lại không quá cao. Ăn củ cải luộc/hấp giúp nhanh no bụng, no lâu. Loại thực phẩm này còn chứa protid, glucid... góp phần đốt cháy chất béo trong cơ thể, nhờ đó hạn chế tích tụ mỡ thừa, kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Dưa leo chứa hàm lượng cao vitamin K, có vai trò quan trọng đối với quá trình đông máu của cơ thể.

Dưa leo chứa hàm lượng cao vitamin K, có vai trò quan trọng đối với quá trình đông máu của cơ thể.

Dưa leo

Tương tự củ cải trắng, dưa leo cũng chứa rất nhiều nước, lượng calo thấp, nhờ đó ăn với lượng nhỏ cũng có thể no bụng. Dưa leo còn chứa axit glyceric có khả năng ức chế tổng hợp chất béo và đẩy nhanh quá trình phân hủy, hạn chế tích mỡ.

Đậu Hà Lan

Loại đậu này rất giàu kali, góp phần loại bỏ lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể, hạn chế tình trạng tích nước, phù nề. Đậu Hà Lan còn chứa nhiều lysine có tác dụng ức chế sự tổng hợp chất béo. Bên cạnh đó, đậu Hà Lan cũng chứa nhiều chất xơ, protein, có thể sử dụng như món ăn vặt lành mạnh, giúp no bụng.

Gạo lứt

Gạo lứt có hàm lượng chất xơ cao và giàu giá trị dinh dưỡng hơn gạo trắng thông thường do không xay xát kỹ. Nhờ giàu chất xơ nên gạo lứt giúp nhanh no, no lâu hơn. Gạo lứt còn chứa nhiều mangan, hỗ trợ tổng hợp chất béo hiệu quả.

So với gạo trắng thông thường, gạo lứt có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

So với gạo trắng thông thường, gạo lứt có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Bưởi

Bưởi cũng là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, nước nên có lợi cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này còn có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, tốt cho làn da.

Tảo biển

Rong biển, tảo biển có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, do đó loại bỏ phù nề, hạn chế tình trạng tích nước. Gelatin có trong tảo còn hỗ trợ đẩy nhanh nhu động ruột, hỗ trợ đào thải cặn bã và độc tố ra khỏi cơ thể.

Khổ qua

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng chứa nhiều thành phần giúp phân hủy mỡ và cải thiện tình trạng mỡ máu cao rất hiệu quả. Loại quả này có tác dụng ổn định đường huyết, ngăn cản quá trình tổng hợp chất béo thành mỡ thừa.

Nhiều công thức nấu ăn thay thế cơm bằng súp lơ bào để hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể.

Nhiều công thức nấu ăn thay thế cơm bằng súp lơ bào để hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể.

Súp lơ

Súp lơ chứa ít đường và có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ. Nhiều người còn chế biến súp lơ thành các món như luộc, súp lơ bào thay thế cơm để nhanh no bụng, hạn chế calo nạp vào cơ thể trong thời gian giảm cân, ép cân.

                                                                                   Duk Sun (Theo ETToday)